Gợi ý các món ăn nhẹ lạ miệng từ ensure gold

Gợi ý các món ăn nhẹ lạ miệng từ Ensure Gold

GỢI Ý 3 MÓN ĂN NHẸ LẠ MIỆNG TỪ ENSURE GOLD
GỢI Ý 3 MÓN ĂN NHẸ LẠ MIỆNG TỪ ENSURE GOLD
GỢI Ý 3 MÓN ĂN NHẸ LẠ MIỆNG TỪ ENSURE GOLD

Không chỉ là ly sữa thơm ngon bổ dưỡng, nếu biết cách kết hợp Ensure Gold cùng các nguyên liệu khác, bạn có thể tạo ra nhiều món bánh ngon miệng cho bữa phụ đấy!

BÁNH TIRAMISU HƯƠNG CHUỐI

Nguyên liệu

  • 100gr bột làm bánh chuối

  • 1 chai Ensure Gold Vigor loại 237ml để lạnh

  • 170gr sữa không béo ướp lạnh

  • 227gr phô mai dạng kem không béo để mềm

  • 170gr tách kem chua không béo

  • 170gr kem tươi
  • 85gr nước cam tươi
  • 85gr tách nước lọc
  • 16 cái bánh sâm banh
  • 7gr sô-cô-la đen bào
  • 2 trái chuối cỡ vừa, lột vỏ, thái lát mỏng (chừa vài lát để trang trí)
  • Sô-cô-la trắng và đen bào mỏng
  • Bạc hà tươi (tùy thích)

 

Cách chế biến 

1. Đổ bột bánh chuối, Ensure Gold Vigor và sữa vào tô. Đánh bằng tay trong vòng 2 phút cho đến khi hỗn hợp mịn và quánh lại.

2. Cho phô mai kem vào tô trộn cỡ trung, dùng máy đánh khoảng 1-2 phút hoặc đến khi nào phô mai mịn và bông lên. Cho thêm kem chua vào và đánh tiếp 30 giây.

3. Đổ tất cả vào hỗn hợp đã chuẩn bị ở bước 1 cùng kem tươi và chuối thái lát. Trộn đều cho đến khi hỗn hợp thật mịn.

4. Hòa nước cốt cam tươi và nước vào một cái tô. Nhúng từng bánh sâm banh vào, sau đó xếp đều 8 cái bánh vào khuôn. Trải phân nửa hỗn hợp kem và chuối lên trên. Tiếp tục trải đều với số bánh và hỗn hợp kem còn lại.

5. Rắc vụn socola lên trên, bọc lại và để lạnh từ 4 đến 24 tiếng. Cho lên bánh vài lát chuối thái mỏng và trang trí thêm sô-cô-la bào mỏng, bạc hà. Đậy nắp khi bảo quản trong tủ lạnh. 

 

 

BÁNH TRỨNG KEM TƯƠI

Nguyên liệu

  • 28gr bột bánh bông lan không béo, không đường, hương vani (có thể thay bằng 100gr bột bánh bông lan hương vani thông thường nếu muốn)

  • 1,5 tách Ensure Gold đã pha, để lạnh

  • ½ thìa bột nhục đậu khấu, thêm một nhúm nhỏ để trang trí trên mặt bánh

  • ½ thìa hương rượu rum

  • 1 thìa tinh dầu vani nguyên chất

  • ¾ tách kem tươi không béo, chia làm hai phần

 

Cách chế biến

1. Cho hỗn hợp gồm bột bánh, Ensure Gold, nhục đậu khấu, hương rum và tinh dầu vani vào thố trộn. Đánh mạnh trong vòng 2 phút, cho đến khi hỗn hợp quánh lại.

2. Cho ½ tách kem tươi vào trộn đều. Chia hỗn hợp thành bốn đĩa.

3. Cho vào tủ lạnh ngăn mát trong 1 giờ và thưởng thức khi bánh còn lạnh. 

4. Cho lên mặt một thìa kem tươi và nhúm bột nhục đậu khấu khi dùng.

 

 

 

 

THẠCH ỔI

Số lượng: 4 phần 

Nguyên liệu:

  • 1 tách nước ấm

  • 1 gói gelatin không mùi

  • 1 chai Ensure Gold Vigor dạng nước 237ml

  • 1 tách cùi ổi không ướp đường

Cách chế biến 

  1. Cho nước ấm, gelatin, Ensure và cùi ổi vào máy xay, xay đều.

  2. Đổ hỗn hợp trên vào khuôn làm thạch hoặc 4 tách nhỏ. Loại bỏ phần bọt trên mặt nếu có.

  3. Cất vào tủ lạnh cho đến khi thạch đông lại, lấy ra dùng.

Sản phẩm khuyên dùng

Bài viết liên quan