Trở về đầu trang

Thực đơn: Món chính

Rau bina đút lò

Rau bina đút lò

Số lượng: 2 phần, mỗi phần ½ tách

Nguyên liệu:

  • 4 tách lá rau bina tươi
  • 2 thìa hẹ tây băm nhuyễn
  • 170gr nấm khuy thái lát
  • 3 thìa bột mì
  • 1/8 thìa tiêu đen xay
  • 1/3 tách nước súp gà đóng hộp
  • ½ tách Ensure Gold Vigor
  • ¼ tách phô mai Parmesan

Xem thêm [+]

  1. Cho rau bina vào thố dùng cho lò vi sóng.
  2. Để trong lò vi sóng 1 phút rồi để nguội vài phút.
  3. Cho rau đã nguội vào giữa vài lớp khăn giấy hoặc một tấm khăn vải sạch, vắt ráo nước.
  4. Cho rau lên thớt, băm sơ.
  5. Làm nóng chảo với ít dầu thực vật.
  6. Cho hẹ tây vào nấu 1 phút, để lửa nhỏ.
  7. Tiếp đến, cho nấm vào và trộn đều khoảng 4-5 phút hoặc đến khi nào nấm vàng và ráo nước.
  8. Cho bột vào, trộn đều 30 giây.
  9. Cho nước súp gà vào.
  10. Cho rau bina và Ensure Gold Vigor vào.
  11. Trộn đều cho đến khi hỗn hợp quánh lại.
  12. Đừng để hỗn hợp sôi.
  13. Rắc thêm ít phô mai rồi mang ra dùng.
Khoai lang nghiền

Khoai lang nghiền

Số lượng: 6 phần, mỗi phần 1/3 tách

Nguyên liệu:

  • 700gr khoai lang, gọt vỏ cắt miếng khoảng 3cm
  • 1 trái táo nướng lớn, gọt vỏ, bỏ hột, cắt thành 8 miếng
  • 1 thìa gừng tươi mài nhuyễn
  • ¼ thìa bột quế
  • 1/8 thìa bột bạch đậu khấu
  • ½ thìa muối
  • 1 thìa dầu thực vật
  • ½ tách Ensure Gold

Xem thêm [+]

Làm nóng lò ở nhiệt độ 400°F.

Cho khoai lang, táo, gừng, quế, bạch đậu khấu, muối và dầu vào mâm nướng. Trộn đều.

Nướng 20 phút, thỉnh thoảng trộn đều. Nướng thêm 15-20 phút nữa hoặc cho đến khi khoai mềm và hơi xém vàng. (Nếu khoai lang dính vào mâm, cho thêm vài thìa nước).

Cho hỗn hợp vào thố trộn, thêm Ensure nước vào và nghiền nhuyễn. Dùng nóng.

Cơm hương quế

Cơm hương quế

Số lượng: 6 phần

Nguyên liệu:

  • 1 chai Ensure Gold Vigor loại 237ml để lạnh
  • 2 thìa dầu thực vật
  • 2/3 tách gạo trắng
  • 2 trái nhục đậu khấu xanh hoặc nâu (hoặc ¼ thìa bột nhục đậu khấu)
  • 3 nhánh đinh hương
  • 1 lá nguyệt quế
  • 1 thanh quế, bẻ làm đôi (hoặc ¼ thìa bột quế)
  • ¼ thìa muối
  • 2/3 tách nước

Xem thêm [+]

  1. Để lò ở nhiệt độ 350°F.
  2. Đun nóng dầu trong chảo, để lửa vừa.
  3. Cho gạo vào rang 2 phút, trộn đều luôn tay.
  4. Cho nhục đậu khấu, đinh hương, lá nguyệt quế, quế và muối vào, tiếp tục trộn.
  5. Cho nước vào, đun cho đến khi sủi bọt.
  6. Cho Ensure Gold Vigor vào, tiếp tục nấu đến khi sủi bọt (đừng để hỗn hợp sôi).
  7. Lấy chảo ra khỏi bếp.
  8. Cho hỗn hợp vào đĩa nướng cỡ 25x25cm.
  9. Đậy kín bằng giấy bạc.
  10. Đặt đĩa vào giữa lò, nướng trong 30 phút.
  11. Kiểm tra gạo xem đã chín chưa. Nếu cần, hãy đun thêm 5 phút nữa để gạo ráo đều.
  12. Lấy đĩa ra khỏi lò, để cơm bốc hơi nhưng vẫn đậy nắp trong vòng 5 phút.
  13. Mở nắp ra.
  14. Dùng nĩa trộn đều cơm trước khi dùng.
Súp bina-atisô

Súp bina-atisô

Số lượng: 16 phần

Nguyên liệu:

  • 450gr rau bina đông lạnh thái nhuyễn
  • 255gr bông a-ti-sô đông lạnh rã đông
  • 500gr phô mai ít béo
  • ¼ thìa muối
  • ½ tách phô mai Parmesan nạo nhuyễn
  • ¼ tách vụn bánh mì
  • 1 thìa giấm thơm
  • 1,5 thìa bột tỏi
  • ¼ thìa tiêu đen xay
  • 1 chai Ensure Gold Vigor dạng nước 237ml, ướp lạnh

Xem thêm [+]

  1. Làm nóng lò ở nhiệt độ 350°F.
  2. Thoa dầu thực vật lên khay nướng để chống dính.
  3. Cho rau vào lò vi sóng trong 1-2 phút.
  4. Để rau nguội vài phút.
  5. Đặt rau vào giữa vài lớp khăn giấy hoặc khăn vải rồi vắt ráo nước.
  6. Băm nhuyễn rau.
  7. Tương tự, dùng khăn giấy hoặc khăn vải vắt ráo nước chỗ bông a-ti-sô.
  8. Sau đó băm sơ.
  9. Cho hai lọai phô mai, muối, vụn bánh mì, giấm, bột tỏi và tiêu vào cối xay, xay với tốc độ vừa cho đến khi hỗn hợp nhuyễn đều.
  10. Giảm tốc độ và cho Ensure Gold Vigor vào từ từ.
  11. Cho rau bina và bông a-ti-sô vào.
  12. Múc hỗn hợp vào khay nướng đã chuẩn bị sẵn, đậy kín bằng một lớp giấy rồi phủ giấy bạc lên trên, nướng 40 phút. Nếu bạn muốn đông lạnh hỗn hợp trước khi nướng, hãy xem hướng dẫn dưới đây.
  13. Dùng ấm với bánh mì nướng hoặc rau củ tươi, như bí ngòi, ớt đỏ và bông cải.

Cách đông lạnh:

Chuẩn bị mọi thứ tương tự nhưng không nướng trước khi đông lạnh hỗn hợp.

Chia hỗn hợp ra nhiều phần theo ý muốn (có thể là ½ tách) và đông lạnh.

Khi muốn dùng, hãy rã đông qua đêm trong tủ lạnh rồi đem đi nướng.

Để hỗn hợp đã rã đông vào đĩa nướng, cho vào lò khoảng 17-20 phút ở nhiệt độ 350°F (hoặc cho đến khi nào hỗn hợp ấm lên và sủi bọt)

Súp bông cải

Súp bông cải

Số lượng: 4 tách

Nguyên liệu:

  • 2 thìa dầu thực vật
  • 1 tách củ hành băm nhuyễn
  • 1 nhánh tỏi băm nhuyễn
  • 280gr bông cải đông lạnh
  • 1 củ khoai tây loại vừa, lột vỏ và xắt nhỏ (1 tách)
  • 2 tách rưỡi nước súp gà ít béo
  • ½ thìa muối hoặc nêm vừa đủ
  • ¼ thìa tiêu đen hoặc trắng xay nhuyễn
  • 2 thìa cải ngựa
  • ½ tách Ensure Gold
  • Mùi tây xắt nhuyễn để trang trí

Xem thêm [+]

  1. Lấy một cái chảo vừa, để lửa vừa phải rồi đun nóng dầu ăn, cho củ hành và tỏi vào xào khỏang 3-5 phút hoặc cho đến khi nào hành trong là được.
  2. Cho bông cải, khoai tây, nước súp gà, muối và tiêu vào.
  3. Ninh sôi, nhỏ lửa và đậy nắp. Tiếp tục ninh sôi khoảng 15-18 phút, cho đến khi rau củ thật mềm.
  4. Cho từng đợt súp vào máy xay, xay nhuyễn.
  5. Cho súp trở lại chảo, thêm cải ngựa và Ensure Gold vào, khuấy đều cho đến khi súp nóng lên (không đun sôi).
  6. Trang trí thêm ít rau mùi xắt nhuyễn khi dùng.
Best-vegetable-_15
Best-vegetable-_19

Chương trình

Bác Sĩ Gia Đình

Xem các video
Privacy Policy
Terms of Use